Tp.Vinh Thất thủ,người dân thành Vinh ra quân chống ngập úng

(Baonghean.vn) – Phòng chống ngập úng trên địa bàn là một nội dung quan trọng được TP Vinh chú trọng thực hiện. Đó là khẳng định của lãnh đạo thành phố và giao nhiệm vụ cho các cấp ngành trong lễ phát động chiến dịch toàn dân ra quân làm thủy lợi nhân ngày 16/10, diễn ra sáng 7/10.

Các kênh mương đang được bà con nạo vét
Việc khơi thông các kênh mương sẽ góp phần chống ngập úng ở các khu dân cư. Ảnh: Quang An
Mục đích của đợt phát động nhằm phục vụ tốt cho sản xuất vụ Đông 2017 và những vụ mùa tiếp theo, đồng thời chống ngập úng và ô nhiễm môi trường trên địa bàn khối, xóm, khu dân cư.

Việc chống ngập úng cần sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị và toàn dân, tạo ra phong trào thường xuyên, sâu rộng để sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống bão lụt xẩy ra.

Tại buổi lễ, ông Lê Sỹ Chiến – Phó chủ tịch UBND TP.Vinh nhấn mạnh: Năm 2017, thời tiết diễn biến khắc nghiệt, mưa bão tiềm ẩn nhiều bất thường, điển hình như cơn bão số 2 và cơn bão số 10 trực tiếp đổ bộ vào tỉnh Nghệ An nói chung và TP.Vinh nói riêng, do đó thành phố yêu cầu các địa phương ra quân nghiêm túc, mạnh mẽ, tạo phong trào lớn để hạn chế thiệt hại, khắc phục tình trạng ngập úng nội đồng, đô thị do thiên tai gây ra.

Toàn cảnh buổi lễ phát động ra quân làm thủy lợi. Ảnh: Quang An
Toàn cảnh buổi lễ phát động. Ảnh: Quang An
UBND TP.Vinh trao bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt phát động ra quân 2016. Ảnh: Quang An
UBND TP.Vinh khen thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt phát động ra quân 2016. Ảnh: Quang An
UBND TP.Vinh đã giao chỉ tiêu cụ thể về khối lượng đào đắp, nạo vét và kiên cố hóa kênh mương nội đồng, nội thị, khu vực dọn vệ sinh môi trường cho 25/25 phường, xã trên địa bàn.

Trong buổi sáng ra quân, mặc dù trời mưa rất to nhưng hàng trăm người dân xã Hưng Hòa cùng các địa phương khác đã tích cực phát quang cây bụi, nạo vét kênh mương khơi thông dòng chảy và dọn vệ sinh môi trường.

Đây là hoạt động thường niên của thành phố Vinh. Qua nhiều năm triển khai thực hiện đã đạt được kết quả đáng ghi nhận như giảm mức độ ngập úng trên địa bàn từng khối, xóm, tổ dân cư khi mưa lớn hoặc thiên tai, đảm bảo vệ sinh môi trường, hạn chế rủi ro trong sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản…

Người dân xã Hưng Hòa đội mưa nạo vét kênh mương, khơi thông dòng chảy. Ảnh: Quang An
Người dân xã Hưng Hòa đội mưa nạo vét kênh mương, khơi thông dòng chảy. Ảnh: Quang An
Tại buổi lễ phát động, UBND thành phố khen cho các tổ chức và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện đợt phát động toàn dân ra quân làm thủy lợi năm 2016.

Quang An