Máy bay bị sét đánh tại Nghệ An

Chuyến bay của hãng Jetstar Pacific đã phải hủy vì thời tiết xấu và máy bay bị sét đánh tại sân bay Vinh (Nghệ An).


Theo đại diện hãng hàng không Jetstar Pacific, chuyến bay BL524 từ TP HCM theo lịch trình hạ cánh xuống sân bay Vinh chiều 9/10 và chuẩn bị thực hiện chuyến BL525 chở gần 180 hành khách từ Vinh đi TP HCM.

Sau khi hành khách đã lên máy bay thì thời tiết xấu do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới. Hơn một giờ sau, thời tiết tại Vinh vẫn diễn biến xấu nên cơ trưởng quyết định hủy chuyến bay để bảo đảm an toàn.

Quá trình kiểm tra, nhân viên kỹ thuật còn phát hiện máy bay này bị sét đánh một vệt xám ở đuôi nên phải nằm lại Vinh để tiếp tục xử lý.

Dự kiến, chuyến bay BL525 cất cánh đi TP HCM lúc 11h tối 10/10, sau khi công tác kiểm tra an toàn hoàn tất.

Ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, từ chiều tối qua các tỉnh Thanh Hóa đến Quảng Trị có mưa to. Một số hãng đã phải hủy chuyến bay đến Đồng Hới và Chu Lai.

Ngày 8/10, áp thấp nhiệt đới vượt qua Philippines vào biển Đông, mạnh cấp 6 (50 km/h). Từ sáng 9/10, khi vào khu vực quần đảo Trường Sa, áp thấp đi chậm lại, hình thành các xoáy, mạnh lên gần cấp 7.

Rạng sáng nay, áp thấp nhiệt đới đi vào Hà Tĩnh – Quảng Bình, gây mưa to cho các tỉnh Bắc Trung Bộ. Thống kê sơ bộ, Thanh Hóa, Nghệ An có 6 người chết, 2 người mất tích.

Theo Đoàn Loan/VnExpress.net